Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2018 - 2019

Thứ tư - 26/12/2018 08:07 2.132 0
Ngày 25/12/2018, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2018 - 2019. Buổi đối thoại có sự tham gia của PGS.TS Phạm Tiết Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, viện, trung tâm và đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường.
PGS. TS Phạm Tiết Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
Phát biểu định hướng cho buổi đối thoại, PGS.TS Phạm Tiết Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận tất cả ý kiến của sinh viên đã được tổng hợp và gửi đến lãnh đạo nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cho rằng, ý kiến của sinh viên chính là những khát khao của các em, muốn đóng góp sức mình dưới nhiều hình thức để xây dựng và phát triển Nhà trường. Vì vậy, Ban giám hiệu hi vọng buổi đối thoại sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội trường và buổi đối thoại sẽ diễn ra trên tinh thần cởi mở, thoải mái.
Đây là hoạt động hàng năm nhằm tạo cơ hội trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị với sinh viên. Các bạn sinh viên được bày tỏ nguyện vọng, mong muốn, khoa khăn của mình trong quá trình học tập tại Trường, đồng thời đóng góp những ý tưởng, sáng kiến cho sự phát triển của Trường.
Lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị tại Hội nghị
Các ý kiến chia sẻ của sinh viên khá đa dạng, đề cập đến nhiều lĩnh vực, từ chiến lược phát triển trường cho đến các vấn đề cụ thể về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên, cơ sở vật chất, chăm sóc sức khỏe, học bổng, học phí, lịch thi, lịch học, khởi nghiệp trong sinh viên và việc làm, hoạt động Đoàn – Hội...
Sinh viên chia sẽ, đặc câu hỏi tại Hội nghị

Với quan điểm lấy người học làm trung tâm, hoạt động đối thoại nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong Nhà trường. Sinh viên cũng được chia sẻ thêm nhiều thông tin về Trường để có thể hiểu và ủng hộ các chính sách, định hướng của Nhà trường, xác định vị trí và vai trò của mình trong bức tranh tổng thể chung. Các thầy cô cũng nắm được nguyện vọng của sinh viên để điều chỉnh lại hoạt động quản lý, giảng dạy sao cho phù hợp hơn với thực tế và với nhu cầu của người học.
Thầy Phạm Trung Yên - Trưởng phòng Đào tạo giải đáp thắc mắc của sinh viên
Ths Phạm Trung Yên - Trưởng phòng Đào tạo giải đáp thắc mắc của sinh viên

Ths Lê Văn Phol - Phó Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị giải đáp thắc mắc của sinh viên
Các hoạt động của Nhà trường đều nhằm hướng tới sự dân chủ, cởi mở về thông tin, đối thoại thẳng thắn để tháo gỡ khó khăn và tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, đào tạo của Nhà trường, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của người học.
Sinh viên chia sẽ, đặc câu hỏi tại Hội nghị
Với ý nghĩa như thế, hoạt động đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của sinh viên Trường Đại học Trà Vinh. Buổi đối thoại diễn tra thành công tốt đẹp với hơn 70 vấn đề được sinh viên chia sẽ, đóng góp và các ý kiến thắc mắc và góp ý của sinh viên đều được ban lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và giải đáp thỏa đáng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

49205110 1973204452729494 7754564397820805120 o