Giới thiệu chung

Văn phòng Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh và có chức năng tham mưu, giúp việc cho sự lãnh đạo, điều hành của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy và Thường trực Đảng ủy. Văn phòng có nhiệm vụ cụ thể:

• Giúp Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy và Thường trực Đảng ủy dự thảo các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác định kỳ (toàn khóa, năm, 6 tháng, quý, tháng) và các chương trình, kế hoạch công tác chuyên đề; theo dõi nắm tình hình việc triển khai thực hiện và chuẩn bị các báo cáo định kỳ, dự thảo hoặc thẩm định các báo cáo chuyên đề (cả Quy chế dân chủ và phong trào thi đua "Dân vận khéo ”, báo cáo công tác Dân vận trong hệ thống chính trị theo Quy định số 3570-QĐ/TU của Tỉnh ủy Trà Vinh).

• Giúp Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Đảng ủy chuẩn bị các hội nghị các cuộc làm việc (Hội nghị Đảng ủy, sơ, tổng kết, họp lệ Đảng bộ cơ sở, Đại hội nhiệm kỳ,...) và làm thư ký ghi biên bản các hội nghị trên.

• Thực hiện công tác văn thư, lưu trữ: Tiếp nhận, đăng ký, quản lý, lưu trữ tài liệu công văn đi, đến để trình Thường trực Đảng ủy xử lý kịp thời, chính xác, quản lý và sử dụng con dấu của Đảng ủy; nắm tình hình thu và đăng nộp Đảng phí theo quy đinh.

• Văn phòng Đảng ủy có quyền yêu cầu các bộ phận của Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc cung cấp các thông tin có liên quan để tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy.
(Theo Quyết định số 31-QĐ/ĐU ngày 03/02/2015 của Ban Thường vụ Đảng ủy về việc thành lập Văn phòng Đảng ủy)