'; return "";

Trưng bày hơn 200 ảnh nghệ thuật về "Biển, đảo quê hương"

Thứ bảy - 17/11/2018 17:56 694 0
Sáng 17/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao giải và triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương".
Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thế Dương
Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thế Dương

Được phát động từ tháng 6/2018, Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương" thu hút sự tham gia của 900 tác giả từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.219 tác phẩm ảnh đơn, ảnh bộ dự thi. Các tác phẩm đã bám sát đề tài của cuộc thi, tập trung miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo của Việt Nam, những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Công chúng tham quan triển lãm. Ảnh: Thế Dương

Các bức ảnh dự thi, nhất là các tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao, chỉn chu về bố cục, đường nét, ánh sáng. Với những góc nhìn mới, các tác giả đã mô tả được vẻ đẹp hùng vỹ và nên thơ của cảnh quan thiên nhiên, biển đảo quê hương, tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem. Bên cạnh đó, trong cuộc thi này, các tác giả đã phát huy được thế mạnh của loại hình ảnh bộ. Việc đầu tư công sức, thời gian cho những bộ ảnh đã mang lại hiệu quả cao trong việc tạo cho người xem cảm nhận sâu sắc về quê hương, về cuộc sống của cư dân miền biển hay sự hy sinh thầm lặng của những chiến sỹ đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền  và sự bình yên của Tổ quốc.

Giải nhất của cuộc thi được trao cho tác phẩm ảnh đơn "Biển đợi" của tác giả Nguyễn Viết Rừng (Hải Phòng) và bộ ảnh "Bảo vệ chủ quyền biển, đảo" của tác giả Trần Duy Tình (Bình Dương). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Ban Tổ chức cho biết, toàn bộ các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo cuộc thi và một số tác phẩm đặc sắc về biển, đảo Việt Nam đã từng được giải ở một số cuộc thi cấp quốc gia và khu vực khác được triển lãm tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội từ ngày 17 đến 23/11./.

 

Huy Lê

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây