Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)

Thực hiện Hướng dẫn số 53-HD/BTG ngày 09/5/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).
Ảnh minh họa: baochinhphu.vn
NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN
1. Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa to lớn của Lời kêu gọi thi đua ái quốc, khẳng định Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng thấm sâu vào mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam, biến thành sức mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng của Đảng và Nhân dân ta.
2. Tuyên truyền nội dung, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam, trong đó nhấn mạnh giá trị trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; khẳng định và làm rõ sự vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước.
3. Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua - khen thưởng, về kết quả tổ chức phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua  - khen thưởng ở các cấp, các ngành của tỉnh. Sự tập trung của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị lãnh, chỉ đạo trong việc triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trọng tâm hiện nay: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.
4. Tuyên truyền về kết quả thực hiện cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công; cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); về chuyển dịch cơ cấu kinh tế; phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp; xây dựng được nhiều sản phẩm chủ lực của các địa phương, mỗi xã 01 mô hình, 01 sản phẩm chủ lực.
Đối với mỗi doanh nghiệp, hợp tác xã: thi đua nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa dịch vụ; thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước đảm bảo đúng, đủ và vượt chỉ tiêu kế hoạch, tích cực tham gia góp sức vì cộng đồng, an sinh xã hội; xây dựng thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp. Thi đua thực hiện phong trào “Đổi mới, phát triển các hợp tác xã nông nghiệp theo Luật hợp tác xã năm 2012 góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020”.
5. Kết quả triển khai Chỉ thị số 15-CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 01/KH-UBND, ngày 11/01/2017 của UBND tỉnh về hành động cải thiện cảnh quan, môi trường; chỉnh trang đô thị; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; lập lại trật tự, an toàn giao thông.
6. Tuyên truyền, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, các điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt”, trong xây dựng Nông thôn mới, trong các phong trào thi đua, trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tham nhũng và trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chú trọng đến phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến.
7. Phản ánh kịp thời kết quả các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc ở các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, phủ định ý nghĩa của Lời kêu gọi thi đua ái quốc và giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước.

Đính kèm Nội dung chi tiết toàn văn bản...

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh