Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh

Sinh viên rộn ràng giai điệu tuyên truyền ca khúc cách mạng

(GSV.TVU) – Với chủ đề “Hào khí Việt Nam”, Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018 (TCM) đã lựa chọn 08 giọng hát tiếp tục tranh tài Vòng Chung kết diễn ra trong đêm 26.04.
Sinh viên rộn ràng giai điệu tuyên truyền ca khúc cách mạng

Hội thi mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước, các thí sinh trải qua phần thi đơn ca và song ca đã mang đến những tiết mục ấn tượng với sắc màu nghệ thuật đa dạng, làm ấm lại những ca khúc cách mạng đã đi cùng năm tháng.

Thầy Phạm Quốc Khánh, Phó trưởng phòng công tác Sinh viên, Học sinh nói: “Hội thi năm nay có nhiều sự đổi mới về hình thức, thể lệ hội thi, qua 03 vòng thi, thì vòng chung kết thí sinh đầu tư khá chỉnh chu, từ việc chọn nhạc nền, dàn dựng múa phụ họa cho tiết mục thí sinh dự thi, trang phục đẹp, đặc biệt chất lượng các giọng hát rất xuất sắc, đầy nội lực.”

IMG_6263

IMG_6256

Có những chất giọng mang đậm nét Cách mạng. Các bài hát trong đêm chung kết được Ban Tổ chức tư vấn rất kỹ lưỡng, phù hợp từng chất giọng đã tạo nên một dòng chảy lịch sử cách mạng, tạo cho người xem sống lại trong những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc.

Mang âm hưởng dân ca, hình ảnh cây lúa trong ca khúc “Hát về cây lúa hôm nay” được thí sinh Nguyễn Chí Tâm, sinh viên lớp Đại học Luật C khóa 2015 khắc họa rõ nét sự cực khổ của người nông dân trong việc trồng lúa.

Giai điệu tự hào trong bài hát “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây” được thí sinh Nguyễn Quang Huy, Sinh viên lớp Đại học Ngôn ngữ Anh B khóa 2017 mang lại cảm giác nhẹ nhàng mà tinh tế, in sâu niềm tự hào trong trái tim bao thế hệ người Việt Nam.

Cùng nhiều bài hát viết về tuổi trẻ Việt Nam, “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn” góp phần khẳng định sức mạnh thần kỳ làm nên chiến thắng của dân tộc thể hiện qua giọng ca ấn tượng, càng nghe càng thú vị từ thí sinh Nguyễn Đoàn Gia Tuấn, Sinh viên lớp Đại học Xét nghiệm Y học khóa 2017.

IMG_6238

Nhận xét về Hội thi, Ths Trần Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban giám khảo hội thi đánh giá cao công tác chuẩn bị từ đạo cụ, trang phục của các thí sinh thông qua các phần thi đơn ca và song ca.

Ông nói: “Các tiết mục thể hiện đậm nét tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam được các bạn biểu diễn, minh họa chu đáo. Từ đó phát hiện nhiều giọng ca “đẹp” tại Trường Đại học Trà Vinh.”

IMG_6279 copy

Kết thúc vòng Chung kết, Ban tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Đăng Khoa, sinh viên lớp Đại học Quản trị Văn phòng C khóa 2014.

Hội thi nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống trong sinh viên.

Hoàng Nam - Thanh Thống

Nguồn tin: Trang tin điện tử Trường Đại học Trà Vinh