Trường ĐH Trà Vinh ra quân Chiến dịch TNTN hè năm 2022

Thứ bảy - 09/07/2022 09:58 597 0
(TVU) – Sáng ngày 09/7, 200 chiến sĩ tình nguyện của ĐH Trà Vinh dự lễ ra quân Chiến dịch TNTN Hè 2022. PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chỉ huy trưởng Chiến dịch đến dự và phát lệnh trống ra quân.

Chiến dịch hè 2022

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 do Đoàn Trường ĐH Trà Vinh phát động được thực hiện từ ngày 10/7 đến ngày 15/8/2022 gồm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, với phương châm hiệu quả, an toàn, tiết kiệm gắn với nhu cầu thực tế của các địa phương.

PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Chiến dịch TNTN hè 2022

Phát biểu ra quân, PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Chiến dịch TNTN hè Trường ĐH Trà Vinh khẳng định: Chiến dịch là hoạt động được đông đảo đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia, thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ tham gia thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa phục vụ cộng đồng.

Phó Hiệu trưởng nhà trường mong rằng với nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, tham gia chiến dịch với tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ, lực lượng đoàn viên thanh niên Trường Đại học Trà Vinh sẽ cùng chung tay tạo nên những dấu ấn mới, những hình ảnh tốt đẹp của thế hệ trẻ trong lòng người dân địa phương và xã hội.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Vũ An, Bí thư Đoàn trường, Phó Chỉ huy trưởng thường trực Chiến dịch, với chủ đề “Thanh niên Trường Đại học Trà Vinh sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”, thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh có 40 chiến sĩ thường trực thực hiện các công trình phần việc tại xã Hòa Tân (Cầu Kè) và xã Thạnh Hòa Sơn (Cầu Ngang).

Có 105 chiến sĩ tham gia 07 đội hình chuyên cấp tỉnh gồm: Đội hình thiết kế, xây dựng sân chơi thiếu nhi; Đội hình tuyên truyền phòng, chống đuối nước và dạy bơi; Đội hình sửa chữa thiết bị điện và lắp đặt đèn chiếu sáng; Đội hình tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; Đội hình tuyên truyền phổ biến pháp luật; Đội hình chăm sóc sức khỏe và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đội hình dạy tiếng Anh. Bên cạnh đó, hơn 3000 chiến sĩ tham gia “Thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh” tại các mặt trận phường, xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh sẽ thực hiện 09 chỉ tiêu gồm: Xây mới ít nhất 01 căn nhà nhân ái cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở; Hỗ trợ, giúp đỡ 50 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Xây mới ít nhất 01 công trình khu vui chơi cho thiếu nhi.; Vận động ĐVTN đề xuất 100 ý tưởng, sáng kiến trên cổng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phấn đấu ít nhất 3.000 lượt ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện; Tổ chức ít nhất 01 hoạt động phòng, chống đuối nước tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em; Phát triển 100 đoàn viên mới; Bồi dưỡng phát triển ít nhất 40 quần chúng trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và phối hợp với các địa phương thăm, tặng quà cho ít nhất 30 gia đình chính sách.

Hoàng Nam