Trường Đại học Trà Vinh: Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Thứ tư - 17/08/2022 03:09 790 0
Chiều ngày 16/8, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Đến dự, có PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Trường Đại học Trà Vinh năm 2022; lãnh đạo các Huyện Đoàn Cầu Kè, Cầu Ngang và 150 ĐVTN đại diện cho trên 3.000 chiến sĩ tham gia chiến dịch.

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh
trao giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Trường Đại học Trà Vinh thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” có trên 600 tình nguyện viên là sinh viên tham gia tiếp sức và hỗ trợ thí sinh trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 31 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Chiến dịch “Mùa hè xanh” có 40 chiến sĩ thường trực tại xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè và xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang. Bên cạnh đó, Trường thành lập 07 đội hình chuyên với 105 sinh viên tham gia.

Chiến dịch đã xây mới 01 căn nhà nhân ái cho bà Thạch Thị Thuône, ấp Chông Nô 2, xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè; tặng 10 xe đạp, tặng 50 suất học bổng, 35 phần quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cầu Kè, thị xã Duyên Hải, huyện Cầu Ngang. Sửa chữa 02 điểm vui chơi cho thiếu nhi tại ấp Chông Nô 3 và ấp An Lộc, xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè; thực hiện “Chương trình thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời” dài 02km tại xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang; tặng 60 phần quà cho gia đình chính sách tại huyện Cầu Kè, huyện Cầu Ngang và thị xã Duyên Hải tổng trị giá các công trình, quà trên 210 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Vũ An, Bí thư Đoàn Trường trao giấy khen

Tổ chức ra quân các ngày “thứ Bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” với các hoạt động: dọn dẹp các tuyến đường trên địa bàn Phường 5, thành phố Trà Vinh, vệ sinh khuôn viên trường, hỗ trợ công tác tuyên truyền về môi trường, về phòng, chống tệ nạn xã hội… có hơn 3.100 lượt chiến sĩ tham gia; tổ chức 11 cuộc tuyên truyền phòng, chống đuối nước tại các địa phương của huyện Châu Thành; tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2022 và kết nạp 211 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn; giới thiệu 59 đoàn viên, hội viên tiêu biểu cho các chi bộ xem xét kết nạp Đảng (trong đó có 20 đoàn viên, hội viên đã được kết nạp Đảng và 39 đoàn viên, hội viên đang được xem xét).

Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh
tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại mặt trận xã Hoà Tân, huyện Cầu Kè.

Ngoài ra, các đội hình chuyên thực hiện các công trình, phần việc như: Triển khai thực hiện việc dạy tiếng Anh online trên Google Meet cho các em học sinh tiểu học, THCS; Đoàn Trường phối hợp với Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa hè xanh xã Hòa Tân, Thạnh Hòa Sơn chỉ đạo các chiến sĩ thường trực thực hiện dọn cảnh quan môi trường và thu gom rác thải trên 88km đường nông thôn, tổ chức 08 đợt tuyên truyền và phát hơn 1.000 tờ rơi đến người dân, tổ chức văn nghệ và ôn tập hè cho 280 lượt học sinh từ lớp 1 đến lớp 3; tham gia chương trình “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) với sự tham gia của hơn 200 ĐVTN.

Dịp này, Đoàn Trường Đại học Trà Vinh tặng giấy khen cho 28 tập thể và cá nhân; Hội sinh viên trường tặng 61 giấy khen cho những chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Chiến dịch thanh niên tình nguyền hè năm 2022.

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng (bìa phải) và anh Nguyễn Văn Vũ An (bìa trái)
trao giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Tin, ảnhHỒNG NHUNG

Nguồn tin: www.baotravinh.vn