Kế hoạch phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 2018

Thứ sáu - 06/04/2018 09:57 845 0

Ngày 13/02/2018, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ban hành Kế hoạch số 08/KH-BCĐ về Phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018.
Trong đó, có nêu mục đích, yêu cầu đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp một số nội dung cụ thể như sau:
  • Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Quy chế phi hợp giữa Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG và bảo đảm TTATXH, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh.

• Phối hợp với lực lượng Công an, Đoàn Thanh niên tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch phối họp tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng, chống bạo lực học đường và phòng, chng ma túy trong học sinh, sinh viên. Chú trọng việc giáo dục đạo đúc, lối sống cho học sinh, sinh viên.
  • Chỉ đạo các đơn vị, nhà trường theo di, nắm sát tình hình, ý thức chấp hành pháp luật trong học sinh, sinh viên nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những trường họp có biểu hiện vi phạm pháp luật. Đối với những học sinh, sinh viên cá biệt, khó quản lý, giáo dục thì thông báo về cơ quan Công an để phối hợp quản lý, răn đe, phòng ngừa vi phạm pháp luật.
Nội dung chi tiết xem văn bản đính kèm.

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Trà Vinh