Hội trại Tập huấn kỹ năng kết hợp về nguồn

Thứ năm - 03/05/2018 14:41 633 0
(TVU) – Trong 3 ngày 20, 21 và 22 tháng Tư, Đoàn trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội trại Tập huấn kỹ năng kết hợp về nguồn giáo dục truyền thống tại địa bàn xã Đại Phúc, huyện Càng Long. Hội trại thu hút 70 trại sinh đến từ các Chi hội, CLB, lực lượng thanh niên địa phương tham gia.
Hội trại Tập huấn kỹ năng kết hợp về nguồn

Mục đích Hội trại nhằm rèn luyện và giáo dục cho đoàn viên thanh niên ôn lại kiến thức Đoàn, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam; các nghi thức, kỹ năng công tác thanh niên của các trại sinh, góp phần nâng cao tính kỷ luật, kỹ năng để giúp thanh niên, cán bộ hội vượt qua khó khăn, thử thách, tu dưỡng rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống.

a38eb9efedc5039b5ad4

Với hành trang là chiếc gậy và ba lô, các trại sinh bắt đầu hành trình hơn 7km để giải mật thư, đi theo dấu đường và vượt qua những thử thách mà Ban tổ chức đã đề ra.

Bạn Nguyễn Kiều My Li chia sẻ, hội trại là những kỷ niệm khó quên cùng đồng đội và 1 ba lô đầy ấp hành trang là những kỹ năng cho sinh viên.

“Đây là hoạt động đầu tiên về huấn luyện kỹ năng em tham gia, có quá nhiều bất ngờ, nhiều kỷ niệm với em, đó sẽ là hành trang vô cùng quý báu đồng hành với em trong công việc lẫn cuộc sống sau này”.

59feff96a0bc4ee217ad

f4b940995ea1b0ffe9b0

013b6f99d2b33ced65a2

Một ngày trải qua nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng hội, các trại sinh vẫn luôn tươi cười để đón nhận những hoạt động mới. Tại hội trại, các trại sinh đã linh hoạt thực hành nhiều trò chơi hấp dẫn, hoạt náo, hoạt động lửa trại, gắn với giao lưu văn nghệ cho các thành viên tham gia Hội trại cùng gắn kết hơn và chia sẻ những gì đã học được qua một hành trình dài.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng  Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 10/4/2018).

Nguồn tin: Trường Đại học Trà Vinh