Đại hội Đại biểu Đoàn trường Đại học Trà Vinh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2022 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 25/09/2019 02:34 1.016 0
(TVU) – Chiều 24.9.2019, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Trà Vinh khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2022 chính thức bế mạc. Đồng chí Nguyễn Nhật Thanh tái đắc cử Bí thư Đoàn trường khóa VIII.

Đại hội diễn ra trong hai ngày 23 và 24.09.2019. Chủ đề Đại hội nhiệm kỳ này là: “Nói không với rác thải nhựa”.

DH DOAN 2019

Đại hội vinh dự đón tiếp Ông Trần Hoàn Kim, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Cửu Long, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh; Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh; PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh.

Đại hội còn vinh dự được đón tiếp lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn trường qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, đại diện Đoàn các Trường đại học, cao đẳng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đại diện các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và 150/150 đại biểu được triệu tập đại diện cho hơn 8.000 đoàn viên đang sinh hoạt tại Trường Đại học Trà Vinh.

Tại phiên làm việc thứ nhất vào chiều ngày 23.9, các đại biểu chính thức được triệu tập về dự đại hội đã tiến hành biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch, Ban thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu.

Các đại biểu cùng thảo luận và đóng góp tích cực vào văn kiện đại hội xoay quanh các phương hướng trong nhiệm kỳ 2019-2022 như: Tập trung quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của nhà nước; chú trọng hoạt động khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, đảm nhận các công trình thanh niên, các giải pháp nâng cao chất lượng Đoàn hội,… Đồng thời cũng trong phiên làm việc thứ nhất đại hội cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu BCH Đoàn trường lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Tại phiên làm việc thứ hai vào chiều 24.9, đại hội đã báo cáo kết quả phiên làm việc thứ nhất và thảo luận, biểu quyết thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019-2022. Có 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua 13 chỉ tiêu lớn trong nhiệm kỳ mới. Với kết quả đạt được, đại hội thẳng thắn nhìn nhận khuyết điểm, yếu kém trong nhiệm kỳ qua và đưa ra biện pháp khắc phục cho nhiệm kỳ tới.

Đại hội nhất trí bầu ra 27 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2019-2022. Bầu Ban thường vụ Đoàn trường, Đồng chí Nguyễn Nhật Thanh tái đắc cử Bí thư Đoàn trường, các đồng chí Nguyễn Văn Vũ An, Nguyễn Văn Thơ tái đắc cử Phó bí thư khóa VIII.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga –Tỉnh Ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh chúc mừng và đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của BCH Đoàn trường khóa VII và nhấn mạnh bốn vấn đề trọng tâm đề nghị BCH khóa VIII nghiêm túc tiếp thu và thực hiện.

Thứ nhất: Đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên. Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới với tiêu chí: “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Thứ hai: Gắn kết hoạt động của đoàn với nhiệm vụ chung của Nhà trường như công tác nghiên cứu khoa học, hoạt động sáng tạo gắn liền với nhu cầu thiết thực cuộc sống. Nêu cao ý thức khởi nghiệp trong sinh viên.

Thứ ba: Xây dựng, củng cố tổ chức đoàn vững mạnh về mọi mặt. Nâng cao chất lượng hoạt động đoàn, cán bộ đoàn, đoàn viên. Chú trọng chất lượng chính trị, tư tưởng, tính tiên phong gương mẫu đồng thời chủ động bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn, hội làm cơ sở công việc khi ra trường.

Thứ tư: Đề nghị BCH nhiệm kỳ mới đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện. Là đầu tàu xây dựng các phong trào mới, mô hình hay, cách làm hiệu quả để thực sự là đại diện cho trí tuệ của đoàn viên thanh niên.

Anh Đại hội

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tuyên dương tập thể Ban Chấp hành Đoàn trường đã tạo dấu ấn, tiếng vang lớn cho Trường Đại học Trà Vinh ở trong và ngoài nước thông qua các phong trào thi đua, sáng tạo thể hiện được nét đẹp truyền thống, vẻ đẹp văn hóa được lưu giữ và phát triển.

Hiệu trưởng khẳng định: Mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia nghiên cứu khoa học, tạo nhiều phát minh của tuổi trẻ, các em càng khẳng định được vị trí của mình trong Nhà trường, xã hội, giúp các em chuẩn bị tốt hành trang lập nghiệp trong giai đoạn khi còn ngồi ghế Nhà trường.

Mỗi đoàn viên cần chủ động trong hội nhập Quốc tế, chú trọng việc học tập tốt ngoại ngữ để đủ bản lĩnh giúp đất nước hội nhập phát triển, tăng cường các hoạt động sáng tạo công nghệ, nghiên cứu khoa học.

Dịp này, lãnh đạo Nhà trường chúc tất cả đoàn viên sẽ gặt hái được nhiều thành công, và kỳ vọng BCH nhiệm kỳ 2019 -2022 sẽ là lá cờ đầu lãnh đạo các phong trào, thúc đẩy sự phát triển chung của Trường Đại học Trà Vinh.

Tại đại hội, Tỉnh đoàn, Ban Giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường đã trao tặng giấy khen và quà cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Anh Đại hội

Bảo Đan – Gia Bảo