Thứ bảy - 20/05/2023 15:41 305 0
(TVU) – Sáng ngày 20/5, Đảng ủy Trường ĐH Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Trường ĐH Trà Vinh.

IMG 9717

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: Đây là hội nghị quan trọng nhằm đánh giá toàn diện những kết quả đạt được. Đồng thời đề ra giải pháp, định hướng phát triển trên các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Nhà trường trong nửa nhiệm kỳ còn lại, tạo tiền đề hoàn thành tốt mục tiêu của cả nhiệm kỳ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua báo cáo tóm tắt sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ; Báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025; Kết quả Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và chương trình thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm và chương trình thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023 và đóng góp nhiều ý kiến để bổ sung vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, tập trung vào những giải pháp để tiếp tục lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Chu toa

Theo báo cáo kết quả triển khai, thực hiện công tác xây dựng Đảng giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy Trường ĐH Trà Vinh đã đoàn kết, tập trung, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và đạt nhiều kết quả phấn khởi. Đến nay, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Trên cơ sở đánh giá những mặt đạt được, những hạn chế và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, Đảng ủy Trường ĐH Trà Vinh đưa ra nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025 và lắng nghe ý kiến đóng góp, giải trình các vấn đề trước toàn thể đại biểu.

BT DUK

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Trường ĐH Trà Vinh đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua cũng như lưu ý những mặt hạn chế, khắc phục.

Dịp này, ông yêu cầu Đảng bộ Trường ĐH Trà Vinh tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ; Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, vai trò kiểm tra, giám sát của ủy ban kiểm tra; Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; Khắc phục những hạn chế mà ý kiến tham luận đã nêu tại hội nghị.

Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tám. Lãnh đạo Nhà trường tiếp tục triển khai có hiệu quả các phương hướng, nhiệm vụ, cùng đưa ra các giải pháp cụ thể, phù hợp trong nữa nhiệm kỳ còn lại để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường ĐH Trà Vinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hoàng Nam – Thiên Lộc