Đảng bộ Trường ĐH Trà Vinh tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt chuyên đề năm 2023

Thứ sáu - 17/02/2023 17:05 278 0
Chiều ngày 17/02 tại Giảng đường D5, Đảng bộ Trường Đại học Trà Vinh tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt chuyên đề năm 2023 gắn với tổng kết, khen thưởng tác phẩm sáng tác, quảng bá đợt 1 giai đoạn 2021 – 2025 do Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức.
IMG 9840

Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu chính có đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và 12 điểm cầu cấp huyện trong toàn tỉnh.

Điểm cầu Trường Đại học Trà Vinh có sự tham dự của đồng chí Dương Bình Phương, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh; BCH Đảng bộ và toàn thể đảng viên Đảng bộ Trường Đại học Trà Vinh tham dự.

IMG 9826

IMG 9849

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Hội nghị cung cấp cho Đảng viên những nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng và một số nội dung cơ bản về  nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh gắn với tình hình phát triển kinh tế của tỉnh. Qua đó, vận dụng, thực hiện tốt việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu xây dựng và phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương.

Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu toàn thể đảng viên nghiêm túc tiếp thu nội dung chuyên đề, góp phần nâng cao chất lượng của Hội nghị, chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại điểm cầu chính, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, quán triệt chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới” với 3 nội dung lớn: “Nội dung cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Trà Vinh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cách mạng, tạo động lực khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới” và “Tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới”.

Theo kế hoạch từ năm 2023 đến năm 2025, Tỉnh ủy Trà Vinh thực hiện triển khai, quán triệt các chuyên đề:

Chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới”.

Chuyên đề năm 2024: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh”.

Chuyên đề năm 2025: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân trong giai đoạn hiện nay”.

Hoàng Nam – Hạnh Nguyên